MENU
logo
logo
Vietnamese English

Vào những ngày đầu mùa mưa, khi những cơn mưa rả rích đổ về, dòng sông, ao hồ trở nên đỏ ngầu phù sa thường được gọi là mùa con nước “quay”. Tùy theo năm mà con nước "quay" xuất hiện sớm hay muộn. 

Vào mùa con nước “quay” thường lớn và phong phú hơn các mùa khác, nhất là các loại tôm, cá đặc sản như: chép, mè, lăng, trê, lóc, tôm càng xanh, tôm thẻ… Đặc trưng nhất và cũng là loại thủy sản có giá trị kinh tế cao nhất ở sông Đồng Nai là tôm càng xanh. Nhơn trạch được biết đến là vùng sông nước lợ mênh mông, vô cùng thuận lợi cho việc đánh bắt tôm cá của người dân nơi đây, trong đó đặc biệt là Tôm càng sông. Bất cứ ai đến Nhơn Trạch cũng không thể bỏ qua món ăn tuyệt vời này. Mặc dù tôm càng nhiều nơi có nhưng tôi dám cá sẽ không có nơi nào tôm ngon và béo như tôm ở Nhơn Trạch.

Ngoài ra, những món cá đặc sản ở sông Đồng Nai, hồ Trị An, vùng sông nước Nhơn Trạch đã trở thành món ngon nổi tiếng trong ẩm thực khu vực Đông Nam bộ. Nhiều du khách khi đến Đồng Nai đều muốn tìm đến thưởng thức các món ăn được chế biến từ các loài cá đánh bắt trên sông, hồ. 

Nếu có dịp đến với Đồng Nai vào những mùa đặc sản, tin rằng Đồng Nai sẽ làm hài lòng thực khách với những món ăn dân giã vùng sông nước, cũng như những điểm du lịch với không gian thoáng đãng, sự thoải mái và gần gũi với thiên nhiên trong những dịp cuối tuần. 

Thu Trang