MENU
logo
logo
Vietnamese English

Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã phối hợp với Sở, ban ngành tổ chức họp mặt xuân hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2022, đến dự có PCT UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, lãnh đạo các ban ngành tỉnh cùng 250 đại biểu là các doanh nghiệp, doanh nhân trí thức, các nhà đầu tư là người Việt Nam ở nước ngoài và Đồng Nai, TP.HCM.

Đồng Nai hiện có khoảng 32.000 kiều bào đang sinh sống và làm việc ở nhiều quốc gia và lãnh thổ trên thế giới, gần 18.000 kiều bào sinh sống tại địa phương. Tính đến nay Đồng Nai đã có 20.000 doanh nghiệp Việt Nao có Việt Kiều tham gia góp vốn, hàng ngàn tỷ đồng, chủ yếu ở các lĩnh vực giáo dục dịch vụ kinh doanh bất động sản. 

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịnh UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cho rằng sự thành đạt của bà con kiều bào tại Đồng Nai là niềm tự hào và là minh chứng cho các phát huy tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đồng thời nhấn mạnh tỉnh Đồng Nai luôn quan tâm hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại các nước sở tại. Ngoài ra tỉnh Đồng Nai cũng như khuyến khích sự trở về tham gia các hoạt động phát triển kinh tế văn hóa, giáo dục của tỉnh, qua đó mong muốn sự quan tâm đóng góp các nguồn lực trí tuệ của bà con kiều bào thân thân nhân kiều bào địa phương và TP.HCM vì một Đồng Nai năng động và phát triển.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh đã giới thiệu Bà con người Việt Nam ở nước ngoài chương trình tham quan khảo sát du lịch tại Cở sở Du lịch sinh thái Vườn – Làng bưởi 5 Huệ và Studio gốm Biên Hòa. Hai điểm du lịch này nằm ven sông Đồng Nai. Tại vườn Làng bưởi 5 Huệ, du khách đã thích thú tham quan và thưởng thức các món ăn nhẹ được chế biến từ bưởi như chè bưởi, nước ép bưởi, trà bưởi… ngoài ra du khách đã tham quan trải nghiệm các hoạt động từ các công việc gốm từ làng gốm Tân Vạn. Thông qua hoạt động này, Ban tổ chức đã giới thiệu cho người Việt Nam ở nước ngoài thấy được sự phát triển của Đồng Nai ở các lĩnh vực du lịch, qua đó kêu gọi sự khơi gợi đóng góp của bà con ở nước ngoài vào công cuộc phát triển du lịch của tỉnh nhà. 

Trong khuôn khổ sự kiện, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức 20 gian hàng OCOP để  giới thiệu quảng bá các sản phẩm thế mạnh của tỉnh. Ngoài ra, trước đó tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức 3 đoàn tham quan thực tế ở 3 lĩnh vực: Công nghiệp, Nông nghiệp và Du lịch.  

Ngô thanh Long


Bài liên quan

Thông báo về việc tuyển dụng viên chức đợt 1 năm 2022
Khai thác hiệu quả thế mạnh du lịch miệt vườn
Huyện Vĩnh Cửu quy hoạch phát triển các điểm du lịch
Khảo sát tuyến du lịch bằng tàu hỏa từ TP. Hồ Chí Minh đến Biên Hòa
Lập quy hoạch tổng thể bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai
Mùa cao điểm Du lịch vườn Xuân Lập đón 200 đoàn khách tham quan
Ban hành kế hoạch số 1330/KH-SVHTTDL của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai
Xây dựng các trò chơi dân gian để tạo sân chơi cho du khách
Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912 - 07/8/2022)
Hành trình bảo tồn và gìn giữ Khu ramsar Bàu Sấu
Hưởng ứng kỷ niệm 62 năm Ngày du lịch Việt Nam
Tiềm năng phát triển du lịch trên các đảo ở Hồ Trị An
Phát triển du lịch Đồng Nai thành ngành kinh tế quan trọng
Tạo sức bật để phát triển du lịch Đồng Nai
Ban hành kế hoạch phát triển du lịch năm 2022
Đồng Nai phấn đấu đón 1,8 triệu lượt khách du lịch
Đánh giá Du lịch Đồng Nai trong điều kiện mới
Công tác hoạt động xúc tiến Du lịch Đồng Nai năm 2022
Xây dựng phát triển sản phẩm du lịch, liên kết tour - tuyến
Dự án Đầu tư sân golf, du lịch nghỉ dưỡng tại Hồ Đa Tôn