Giới thiệu du lịch Đồng Nai tại Họp mặt xuân hữu nghị tỉnh Đồng Nai
Cập nhật: 04.07.2022 08:39

Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã phối hợp với Sở, ban ngành tổ chức họp mặt xuân hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2022, đến dự có PCT UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, lãnh đạo các ban ngành tỉnh cùng 250 đại biểu là các doanh nghiệp, doanh nhân trí thức, các nhà đầu tư là người Việt Nam ở nước ngoài và Đồng Nai, TP.HCM.

Đồng Nai hiện có khoảng 32.000 kiều bào đang sinh sống và làm việc ở nhiều quốc gia và lãnh thổ trên thế giới, gần 18.000 kiều bào sinh sống tại địa phương. Tính đến nay Đồng Nai đã có 20.000 doanh nghiệp Việt Nao có Việt Kiều tham gia góp vốn, hàng ngàn tỷ đồng, chủ yếu ở các lĩnh vực giáo dục dịch vụ kinh doanh bất động sản. 

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịnh UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cho rằng sự thành đạt của bà con kiều bào tại Đồng Nai là niềm tự hào và là minh chứng cho các phát huy tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đồng thời nhấn mạnh tỉnh Đồng Nai luôn quan tâm hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại các nước sở tại. Ngoài ra tỉnh Đồng Nai cũng như khuyến khích sự trở về tham gia các hoạt động phát triển kinh tế văn hóa, giáo dục của tỉnh, qua đó mong muốn sự quan tâm đóng góp các nguồn lực trí tuệ của bà con kiều bào thân thân nhân kiều bào địa phương và TP.HCM vì một Đồng Nai năng động và phát triển.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh đã giới thiệu Bà con người Việt Nam ở nước ngoài chương trình tham quan khảo sát du lịch tại Cở sở Du lịch sinh thái Vườn – Làng bưởi 5 Huệ và Studio gốm Biên Hòa. Hai điểm du lịch này nằm ven sông Đồng Nai. Tại vườn Làng bưởi 5 Huệ, du khách đã thích thú tham quan và thưởng thức các món ăn nhẹ được chế biến từ bưởi như chè bưởi, nước ép bưởi, trà bưởi… ngoài ra du khách đã tham quan trải nghiệm các hoạt động từ các công việc gốm từ làng gốm Tân Vạn. Thông qua hoạt động này, Ban tổ chức đã giới thiệu cho người Việt Nam ở nước ngoài thấy được sự phát triển của Đồng Nai ở các lĩnh vực du lịch, qua đó kêu gọi sự khơi gợi đóng góp của bà con ở nước ngoài vào công cuộc phát triển du lịch của tỉnh nhà. 

Trong khuôn khổ sự kiện, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức 20 gian hàng OCOP để  giới thiệu quảng bá các sản phẩm thế mạnh của tỉnh. Ngoài ra, trước đó tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức 3 đoàn tham quan thực tế ở 3 lĩnh vực: Công nghiệp, Nông nghiệp và Du lịch.  

Ngô thanh Long