MENU
logo
logo
Vietnamese English

Trải nghiệm du lịch hè ở Long Khánh (Đồng Nai) du khách luôn cảm thấy hài lòng và thích thú khi được hái và thưởng thức ngay tại chỗ với đủ các loại trái cây như: mít, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, dâu, bòn bon…. Và tận hưởng một không gian yên tĩnh, mát mẻ không ồn ào, khói bụi nơi thành phố.

Tính đến thời điểm hiện tại, Xuân lập có 11 hộ đăng ký tham gia mô hình du lịch sinh thái vườn với diện tích hơn 15ha, trong đó 3 hộ trực tiếp đón khách du lịch và 8 hộ liên kết tham gia; Các hộ tham gia mô hình du lịch đã tập huấn về kỹ năng giao tiếp khách du lịch, các lớp nấu ăn, trang bị kiến thức về cách phòng cháy chữa cháy, được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.... Bên cạnh đó đã trang bị, đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất nhằm đáp ứng, phục vụ cho mùa du lịch trên địa bàn đạt hiệu quả cao. Ngoài ra nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch đến tham quan, UBND phường Xuân Lập đã phối hợp với Taxi Lado Long Khánh trong việc trung chuyển khách du lịch. 

Mùa trái cây 2022, du lịch sinh thái vườn Xuân Lập đã đón 200 đoàn khách với hơn 1.500 lượt khách  từ các nơi về tham quan, thưởng thức trái cây trên địa bàn, tổng sản lượng trái cây tiêu thụ khoảng 2 tấn các loại như chôm chôm, sầu riêng, mít, măng cụt, bòn bon...thu lợi nhuận hơn 500 triệu đồng.

Du khách chỉ cần thao tác đơn giản trên điện thoại Smart phone bằng cách quét mã QR là khách tham quan có thể biết được địa chỉ của từng khu vườn, các loại trái cây của khu vườn đó; qua đó tạo thuận lợi cho du khách khi lựa chọn các địa điểm mình muốn đến. Bên cạnh đó, du khách được thưởng thức đủ loại trái cây như mít, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, dâu, bòn bon… ngoài ra du khách có thể trèo lên những ngọn đồi để ngắm cảnh, được hòa mình vào những dòng suối trong mát, được thưởng thức các món ăn đặc sản của miền quê Long Khánh mà không phải nơi nào cũng có được như lẩu khổ qua cá thác lác, cháo nấm mối, gà ta thả vườn,...đem đến cho du khách một không gian yên tĩnh, tin thần sản khoái sau những ngày bộn bề với công việc. 

DH


Bài liên quan

Thông báo về việc tuyển dụng viên chức đợt 1 năm 2022
Khai thác hiệu quả thế mạnh du lịch miệt vườn
Huyện Vĩnh Cửu quy hoạch phát triển các điểm du lịch
Khảo sát tuyến du lịch bằng tàu hỏa từ TP. Hồ Chí Minh đến Biên Hòa
Lập quy hoạch tổng thể bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai
Ban hành kế hoạch số 1330/KH-SVHTTDL của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai
Xây dựng các trò chơi dân gian để tạo sân chơi cho du khách
Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912 - 07/8/2022)
Hành trình bảo tồn và gìn giữ Khu ramsar Bàu Sấu
Hưởng ứng kỷ niệm 62 năm Ngày du lịch Việt Nam
Tiềm năng phát triển du lịch trên các đảo ở Hồ Trị An
Phát triển du lịch Đồng Nai thành ngành kinh tế quan trọng
Tạo sức bật để phát triển du lịch Đồng Nai
Ban hành kế hoạch phát triển du lịch năm 2022
Đồng Nai phấn đấu đón 1,8 triệu lượt khách du lịch
Giới thiệu du lịch Đồng Nai tại Họp mặt xuân hữu nghị tỉnh Đồng Nai
Đánh giá Du lịch Đồng Nai trong điều kiện mới
Công tác hoạt động xúc tiến Du lịch Đồng Nai năm 2022
Xây dựng phát triển sản phẩm du lịch, liên kết tour - tuyến
Dự án Đầu tư sân golf, du lịch nghỉ dưỡng tại Hồ Đa Tôn