MENU
logo
logo
Vietnamese English

Khu vực hồ Trị An hiện có 76 đảo lớn nhỏ với diện tích mỗi đảo từ 0,1ha trở lên. Trong đó, chỉ một số ít đảo có người dân sinh sống. Các đảo nói trên rất thuận lợi cho phát triển điện năng lượng mặt trời và làm du lịch. Hệ thống đảo nằm rải rác trên hồ Trị An hầu hết đều có phong cảnh rất đẹp là nơi có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế và tạo thêm việc làm, thu nhập cho người dân trong vùng. Theo các chuyên gia về kinh tế, các đảo trên rất thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, khám phá, trải nghiệm, thực hiện các dự án điện mặt trời. Nếu khai thác tốt, các đảo trên có thể liên kết tạo thành một tour du lịch mới lạ, hấp dẫn du khách trong và ngoài tỉnh.

Đa số các đảo trên có diện tích từ 0,1-4ha, một số đảo có diện tích lớn hơn 10ha. Đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 5 đảo phát triển du lịch gồm đảo Ó, đảo Đồng Trường, đảo Cao Minh, đảo Năm Bầu, đảo Trường Đảng. Trong đó, đảo Ó, đảo Đồng Trường và đảo Cao Minh được đầu tư khá bài bản, thu hút được nhiều du khách đến tham quan. Muốn đến các đảo trên thì phải di chuyển bằng ca nô, tàu, thuyền từ 10-30 phút. Các đảo trên hồ Trị An có tổng diện tích trên 100ha là khi mực nước hồ lên đến 62m, thời điểm nước hồ rút xuống dưới 60m, diện tích đảo tăng thêm khá nhiều. Các đảo chủ yếu nằm ở địa bàn xã Mã Đà, Phú Lý (H.Vĩnh Cửu) và xã La Ngà, Thanh Sơn, Túc Trưng (H.Định Quán).

Gần đây, xu hướng của nhiều du khách là thích du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng ở những nơi có phong cảnh thiên nhiên đẹp, yên tĩnh và còn hoang sơ. Các đảo trên hồ Trị An có lợi thế nằm cách trung tâm TP.HCM từ 60-65km nên người dân có thể đi xe máy, ô tô đến bến tại xã Mã Đà (H.Vĩnh Cửu), gửi xe tại bến và thuê ca nô, tàu, thuyền khám phá hồ và các đảo. Hồ Trị An là một hồ nước nhân tạo nằm trên dòng sông Đồng Nai, có vai trò quan trọng trong hoạt động của nhà máy điện hồ Trị An. Mặt hồ phẳng lặng hai bên bờ hồ đầy bóng mát của những tán cây xanh. Lòng hồ Trị An, còn là tài nguyên vô giá với những sản vật tự nhiên nổi tiếng. Đây là những yếu tố lý tưởng dành cho những chuyến du lịch khám phá thiên nhiên của du khách. Sẽ thật thú vị khi du khách ngồi trên tàu ra đảo để khám phá văn hóa, đời sống của người dân. Cả một trời nước mênh mông giúp du khách hòa mình với thiên nhiên tận hưởng một kỳ nghỉ cuối tuần thú vị.

Thu Trang


Bài liên quan

Thông báo về việc tuyển dụng viên chức đợt 1 năm 2022
Khai thác hiệu quả thế mạnh du lịch miệt vườn
Huyện Vĩnh Cửu quy hoạch phát triển các điểm du lịch
Khảo sát tuyến du lịch bằng tàu hỏa từ TP. Hồ Chí Minh đến Biên Hòa
Lập quy hoạch tổng thể bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai
Mùa cao điểm Du lịch vườn Xuân Lập đón 200 đoàn khách tham quan
Ban hành kế hoạch số 1330/KH-SVHTTDL của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai
Xây dựng các trò chơi dân gian để tạo sân chơi cho du khách
Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912 - 07/8/2022)
Hành trình bảo tồn và gìn giữ Khu ramsar Bàu Sấu
Hưởng ứng kỷ niệm 62 năm Ngày du lịch Việt Nam
Phát triển du lịch Đồng Nai thành ngành kinh tế quan trọng
Tạo sức bật để phát triển du lịch Đồng Nai
Ban hành kế hoạch phát triển du lịch năm 2022
Đồng Nai phấn đấu đón 1,8 triệu lượt khách du lịch
Giới thiệu du lịch Đồng Nai tại Họp mặt xuân hữu nghị tỉnh Đồng Nai
Đánh giá Du lịch Đồng Nai trong điều kiện mới
Công tác hoạt động xúc tiến Du lịch Đồng Nai năm 2022
Xây dựng phát triển sản phẩm du lịch, liên kết tour - tuyến
Dự án Đầu tư sân golf, du lịch nghỉ dưỡng tại Hồ Đa Tôn