MENU
logo
logo
Vietnamese English

Có thể nói dịch covid-19 là “kẻ hủy diệt” của ngành công nghiệp không khói. Đại dịch Covid-19 đã bào mòn năng lực của doanh nghiệp, phần lớn các doanh nghiệp du lịch gặp khó khăn về tài chính để duy trì hoạt động, nhiều doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, chuyển nhượng hoặc chuyển hướng kinh doanh. Cùng với đó, thu nhập của người lao động bị giảm, do đó, tâm lý hạn chế chi tiêu ảnh hưởng lớn tới tiêu dùng du lịch của đại bộ phận người dân, nhu cầu thị trường giảm sút…, nhiều lao động trong ngành du lịch đã phải nghỉ việc hoặc chuyển sang làm công việc mới.

Tuy nhiên, ngay khi hoạt động du lịch mở cửa hoàn toàn, thị trường du lịch đã khởi sắc, trong đó số lượng doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch và nguồn nhân lực du lịch đang tăng nhanh.

Trong nửa năm 2022, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới có liên quan đến lĩnh vực du lịch gia tăng ấn tượng, trong đó dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt 3.065 doanh nghiệp, tăng 27,7%; dịch vụ việc làm, du lịch đạt 3.902 doanh nghiệp, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2021. Triển vọng phục hồi của doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch cũng rõ ràng hơn khi số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng cao. Cụ thể, số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt 2.362 doanh nghiệp, tăng 63,5%; dịch vụ việc làm và du lịch đạt 2.215 doanh nghiệp, tăng 50,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Ngoài ra, số lao động của doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực dịch vụ tăng 15,9% so với cùng kỳ năm 2021. Điều này cho thấy ngành du lịch đang từng bước phục hồi nhanh chóng và hiệu quả.

DH


Bài liên quan

Hướng dẫn sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chip, số định danh cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính thay thế Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú.
Phát động Cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2022
Bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10
Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III
Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 sẽ tổ chức tại Việt Nam
Hội chợ du lịch Quốc tế ITE HCMC lần thứ 16 năm 2022
Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam thời kỳ mới
Xây dựng bản đồ ẩm thực Việt Nam
Triển lãm ảnh “Tình hữu nghị Lào - Việt Nam đời đời bền vững”
Du lịch bụi Việt Nam vào top trải nghiệm du lịch hè
Phát động Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam năm 2022
Ngành du lịch thực hiện hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết 08 đề ra
Lấy ý kiến Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
Ra mắt video clip “Việt Nam: Đi Để Yêu! - Wonders of Vietnam” nhân dịp kỷ niệm 62 năm thành lập ngành Du lịch
Khai thác phát triển du lịch nghỉ dưỡng ở Suối Tre
Tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch Việt Nam lần thứ I năm 2022
Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch"
Từ ngày 01/7 Hộ chiếu phổ thông chuyển đổi sang mẫu mới
Hội nghị Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN lần thứ 56