MENU
logo
logo
Vietnamese English

Phường Suối Tre nằm cách Trung tâm thành phố Long Khánh hơn 02 km về hướng tây. Với những lợi thế là đơn vị hành chính liền kề và là cửa ngõ vào thành phố, nằm trên trục đường quốc lộ 1A với hệ thống giao thông đầu mối thuận lợi để phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch và giao lưu văn hóa với các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ. Cùng với sự ưu ái của điều kiện tự nhiên, địa hình, đã đem đến cho vùng đất Suối Tre những cảnh quan nên thơ, khí hậu mát mẻ, đó là những lợi thế lớn để phát triển du lịch của địa phương.

Điểm nổi bật ở Suối tre là những bãi cỏ xanh nhấp nhô, những cây cổ thụ in bóng hàng trăm năm, những tòa nhà biệt thự cổ đươc xây dựng từ thời Pháp. Đến đây du khách sẽ được cảm nhận được một không khí mát mẻ như “Đà Lạt của miền Đông”. Đúng với tên gọi ấy, khu du lịch này là điểm nhấn nổi bật với không khí mát mẻ rất đặc trưng. Ẩn mình trong khu rừng cây cổ thụ trăm năm là dáng dấp của những tòa biệt thự cổ được xây dựng từ thời Pháp. Tất cả được giữ nguyên vẹn, phù hợp để khai thác hình thức du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, với diện tích hồ điều tiết Suối Tre có dung tích khoảng 1,7 triệu m3, lưu lượng cấp nước khoảng 8,1 ngàn m3/ngày đêm về trữ lượng nước cho TP Long Khánh, nên nơi đây sẽ tạo không khí trong lành, mát mẻ cho cả một vùng. Ngoài ra, thổ nhưỡng nơi đây đặc trưng là vùng đất đỏ bazan, quanh năm cây trái xanh tươi rất thuận lợi để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chuyên canh kết hợp với phát triển dịch vụ du lịch cảnh quan…..

Suối Tre đang ngày càng vươn mình, tận dụng tốt những tiềm năng sẵn có để trở thành một vùng trung tâm kinh tế, du lịch và dịch vụ xứng tầm. Trong tương lai rất phù hợp cho việc phát triển loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, như “Hòn ngọc thô” cần được khai thác và đầu tư hợp lý để mang lại hiệu quả cao.

DH


Bài liên quan

Hướng dẫn sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chip, số định danh cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính thay thế Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú.
Phát động Cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2022
Bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10
Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III
Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 sẽ tổ chức tại Việt Nam
Hội chợ du lịch Quốc tế ITE HCMC lần thứ 16 năm 2022
Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam thời kỳ mới
Nguồn nhân lực du lịch và số lượng doanh nghiệp du lịch đang tăng nhanh
Xây dựng bản đồ ẩm thực Việt Nam
Triển lãm ảnh “Tình hữu nghị Lào - Việt Nam đời đời bền vững”
Du lịch bụi Việt Nam vào top trải nghiệm du lịch hè
Phát động Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam năm 2022
Ngành du lịch thực hiện hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết 08 đề ra
Lấy ý kiến Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
Ra mắt video clip “Việt Nam: Đi Để Yêu! - Wonders of Vietnam” nhân dịp kỷ niệm 62 năm thành lập ngành Du lịch
Tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch Việt Nam lần thứ I năm 2022
Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch"
Từ ngày 01/7 Hộ chiếu phổ thông chuyển đổi sang mẫu mới
Hội nghị Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN lần thứ 56