MENU
logo
logo
Vietnamese English

Theo đó, chương trình trồng 1 tỷ cây xanh VÌ MỘT VIỆT NAM XANH được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án số 524/QĐ-TTg, thực hiện trong giai đoạn 5 năm từ 2021 đến hết 2025.

Mục tiêu của chương trình là trồng thành công 1 tỷ cây xanh trong đó 690 triệu cây trồng phân tán ở các khu đô thị và vùng nông thôn, 310 triệu cây trồng tập trung trong rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và trồng mới rừng sản xuất. Đề án khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Trong tiến trình thực hiện, chương trình khuyến khích, kêu gọi toàn dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rừng, từ đó chung tay bảo vệ rừng song song với tích cực trồng cây, phủ xanh đô thị và các diện tích hoang hóa. Chương trình nhắm đến sự hưởng ứng của toàn dân, bao gồm các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức và những công ty Nhà nước lẫn tư nhân, và trường học.
Ngay từ năm 2021, Vườn quốc gia Cát Tiên đã nhận được sự hưởng ứng của những công ty lớn quan tâm đến phát triển bền vững như: công ty L’Oréal Việt Nam nhất trí các nội dung và điều khoản thỏa thuận trồng 4 hecta rừng trong thời gian 5 năm từ 2022-2027; Công ty Peterson & Control Union (trồng 2ha rừng gồm 1000 cây cẩm lai); Công ty Starprint (trồng 1ha rừng 400 cây hỗn giao làm nguồn thức ăn tự nhiên cho động vật hoang dã); Ngân hàng Citibank (trồng 1500 cây gỗ quý trên diện tích 3ha)…

Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” vừa được phát động đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều cơ quan đoàn thể, trường học và các công ty, tập đoàn lớn trên cả nước trải dài từ Nam chí Bắc, và không giới hạn độ tuổi: mọi công dân từ các em thiếu nhi đến người cao tuổi đều được khuyến khích tham gia, đóng góp công sức nhằm hướng đến mục tiêu cải thiện chất lượng sống, phục hồi sinh cảnh, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng đến phát triển bền vững.

Thu Trang


Bài liên quan

Hướng dẫn sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chip, số định danh cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính thay thế Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú.
Phát động Cuộc thi Chung tay vì an toàn giao thông 2022
Bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10
Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III
Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 sẽ tổ chức tại Việt Nam
Hội chợ du lịch Quốc tế ITE HCMC lần thứ 16 năm 2022
Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam thời kỳ mới
Nguồn nhân lực du lịch và số lượng doanh nghiệp du lịch đang tăng nhanh
Xây dựng bản đồ ẩm thực Việt Nam
Triển lãm ảnh “Tình hữu nghị Lào - Việt Nam đời đời bền vững”
Du lịch bụi Việt Nam vào top trải nghiệm du lịch hè
Phát động Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam năm 2022
Ngành du lịch thực hiện hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết 08 đề ra
Lấy ý kiến Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
Ra mắt video clip “Việt Nam: Đi Để Yêu! - Wonders of Vietnam” nhân dịp kỷ niệm 62 năm thành lập ngành Du lịch
Khai thác phát triển du lịch nghỉ dưỡng ở Suối Tre
Tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch Việt Nam lần thứ I năm 2022
Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch"
Từ ngày 01/7 Hộ chiếu phổ thông chuyển đổi sang mẫu mới
Hội nghị Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN lần thứ 56