MENU
logo
logo
Vietnamese English
Bắt đầu:
Kết thúc:
Địa điểm:

Đồng Nai nằm trong vùng động lực phát triển kinh tế phía Nam, là một trong những tỉnh có nền công nghiệp phát triển với tốc độ tăng trưởng kinh tế được xếp vào loại đứng đầu cả nước. Ngoài lợi thế về công nghiệp, Đồng Nai cũng có những thế mạnh rất lớn về phát triển du lịch mà nhất là du lịch sinh thái.

Du lịch Đồng Nai đã được quy hoạch thành 5 tuyến điểm, tại mỗi tuyến đều có các điểm du lịch sinh thái với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Tiềm năng du lịch sinh thái to lớn của Đồng Nai được thể hiện qua mật độ phân bố khá cao của các điểm, khu du lịch trải đều trên các địa bàn thuộc tỉnh. Toàn tỉnh có trên 60 điểm, khu du lịch thì các điểm du lịch sinh thái chiếm hơn quá nửa. 

Không chỉ chiếm ưu thế về mặt số lượng, các điểm du lịch sinh thái của Đồng Nai cũng rất phong phú, đa dạng về mặt tự nhiên và sinh học như : du lịch sông Đồng Nai, sông La Ngà; Khu du lịch Cù Lao Phố, Cù Lao Ba Xê; Khu du lịch suối Mơ, suối Reo, suối Cây Si, suối Nước Trong; khu du lịch hồ Đa Tôn, hồ Nước Nóng; điểm du lịch thác Mai, thác Trời, thác Giang Điền, thác Ba Giọt; khu du lịch Vườn Quốc Gia Cát Tiên, Rừng Đước Phước Thái...; khu du lịch Núi Chứa Chan, Hồ núi Le. Do đó, có thể khẳng định Đồng Nai có thế mạnh để phát triển du lịch.

Văn Miếu Trấn Biên
Văn Miếu Trấn Biên

Nét nổi bật của các điểm du lịch sinh thái của Đồng Nai là vừa mang dáng dấp gần gũi với du lịch của miền Tây sông nước lại vừa đậm nét đặc trưng của miền Đông Nam Bộ. Do đó, đây cũng là một trong những thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái ở Đồng Nai mà trong quá trình phát triển du lịch sẽ trở thành một lợi thế cạnh tranh đáng kể. 


Đua thuyền trên sông Đồng Nai

Một thế mạnh nữa là ngoài tiềm năng về du lịch sinh thái, Đồng Nai cũng có lợi thế về du lịch văn hóa, lịch sử. Một vài điểm du lịch tiêu biểu cho loại hình này là Văn miếu Trấn Biên, Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, đài liệt sĩ Rừng Sác, chiến Khu Đ, mộ cổ Hàng Gòn... Một điều hết sức thuận lợi là các điểm du lịch văn hóa, lịch sử nằm xen kẽ với các điểm du lịch sinh thái nếu biết kết hợp sẽ tạo ra những quần thể du lịch độc đáo.

UBND tỉnh đã có chủ trương ưu tiên, khuyến khích đầu tư, phát triển loại hình du lịch sinh thái nhằm khai thác triệt để các tiềm năng du lịch hiện có. Từ định hướng đó, ngành du lịch Đồng Nai đã và đang nỗ lực trong việc triển khai thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh, phát huy lợi thế về du lịch sinh thái để phát triển du lịch bền vững.

 

Sự kiện khác