MENU
logo
logo
Vietnamese English

1. Khu du lịch Đảo Ó – đảo Đồng Trường:

Nói đến Trị An chúng ta nghĩ ngay đến công trình thủy điện hình thành từ đầu năm 1980. Dòng nước từ cao nguyên đổ về được ngăn lại thành một hồ rộng mênh mông với những hòn đảo như những viên ngọc trên mặt nước. Trong đó Đảo ó (2,1ha)- Đảo Đồng Trường (22ha) là hai hòn đảo liền kề nhau như đôi bạn tâm giao trong phong cảnh "sơn thủy hữu tình".

Khu du lịch Đảo ó - Đảo Đồng Trường cách TP.HCM  65km, cách Biên Hòa 30 km theo đường Quốc lộ. Tại đây điểm dừng đầu tiên là nhà hàng Đồng Trường. Từ đó du khách có thể dùng canô hoặc thuyền (mất khoảng 15 - 20 phút) để đặt chân lên Đảo Ó.

Tại đây có một số công trình vui chơi, giải trí và ăn uống như nhà hàng có sức chứa từ 300 đến 500 khách, trò chơi môtô nước, cầu trượt nước, bãi tắm nhân tạo, khu cắm trại và vườn  cây ăn trái.

Đây là điểm du lịch lý thú, đầy ấn tượng cho du khách, đặc biệt dành cho những người yêu thích thiên nhiên. 

Đảo Ó Đồng Trường 

2. Di tích căn cứ Khu Ủy Miền Đông (chiến khu D):

Thuộc địa phận Lâm trường Hiếu Liêm, xã Trị An, huyện Vĩnh Cửu. Chiến khu Đ là căn cứ kháng chiến nổi tiếng ở miền Đông Nam Bộ trong cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ của dân tộc Việt Nam.

Chiến khu Đ là nơi ra đời kỹ thuật đặc công và lực lượng đặc công đặc biệt tinh nhuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngày nay trong phạm vi chiến khu Đ có 3 di tích lịch sử : địa đạo Suối Linh, Căn cứ Khu ủy Miền Đông và là nơi thành lập đầu tiên Trung ương cục Miền Nam (1961).

Ngày nay, di tích Chiến Khu Đ là di tích quốc gia, là niềm tự hào, là biểu tượng truyền thống cách mạng kiên cường của người Đồng Nai và của cả Miền Đông Nam Bộ. 

Chiến Khu D

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai