Thiên nhiên hoang dã tại Vườn quốc gia Cát Tiên
Cập nhật: 23.10.2018 04:13

Vườn quốc gia Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 5 huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu Đồng Nai, Bảo Lộc Lâm Đồng và Bù Đăng Bình Phước đặc trưng của Vườn quốc gia Cát Tiên là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thích khám phá các loài động thực vật, yêu du lịch sinh thái thì Vườn quốc gia Cát Tiên sẽ là điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua.

Khám phá Cát tiên, bạn có thể đi xuyên rừng vượt qua nhiều địa hình hiểm trở để tận hưởng những điều kì bí của thiên nhiên và thử thách rèn luyện ý chí, khám phá vườn thực vật nơi hội tụ của hơn 300 loài gỗ quý, chiêm ngưỡng cây Si trăm thân có độ tuổi khoảng 400 năm, chiều cao hơn 8m uốn mình trên dòng nước trong mát.

Vườn quốc gia Cát Tiên được đánh giá là nơi có tính đa dạng sinh học cao vì thế đã thu hút rất nhiều nhà khoa học từ các nước trên thế giới tìm đến nghiên cứu và học tập. 

Với không khí trong lành, sự tĩnh lặng của núi rừng sẽ đem đến cho bạn những giây phút thư giãn đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên. 

Du lịch hội nghị kết hợp với tham quan nghỉ dưỡng. và hoạt động tình nguyện đều rất phù hợp tại đây. Du khách có thể tham gia vào các hoạt động tình nguyện để tham gia góp phần vào sự bảo tồn và phát triển thiên nhiên hoang dã gắn liền với nét văn hóa đặc sắc bản địa của người S’Tiêng và người Mạ của vùng đất này.

Vườn được bao quanh bởi con sông Đồng Nai nên khí hậu khá ôn hòa. Rừng vẫn giữ được những nét hoang sơ với nhiều loại gỗ quý và cũng là nơi cư trú của rất nhiều loài động vật hoang dã và bán hoang dã như: Gấu, Khỉ, Nai, Chồn, Tê Tê...và là thiên đường của các loài chim như: Công, Gà rừng... 

Trung tâm Vườn có khu dịch vụ khoảng 50 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn với những tên gọi ấn tượng như nhà nghỉ Voi, Gấu, Gà Lôi, Gõ Đỏ, Bằng Lăng...và nhiều dịch vụ khác của vườn.

Vườn quốc gia Cát Tiên với nhiều kiểu địa hình sen kẽ các bàu, đầm, các hệ suối cộng với hơn 90 km chiều dài sông Đồng Nai đã tạo nên cảnh quan đặc trưng. Cát Tiên là nơi lý tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi và tận hưởng quang cảnh thiên nhiên nhiệt đới.

MRĐ