Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch"
Cập nhật: 08.07.2022 04:57

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, tôn vinh nét đẹp phụ nữ Ngành VHTTDL trong cuộc sống, học tập, lao động, công tác; giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc; qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới.

 

Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL và cán bộ, nghệ sỹ nhiếp ảnh các đơn vị trong Ngành VHTTDL. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được tham gia dự thi.
Tác phẩm dự thi phải phản ánh những khoảnh khắc đẹp, thể hiện chân thực cuộc sống hằng ngày của người phụ nữ Ngành VHTTDL trong gia đình, trong công tác, lao động sản xuất, học tập; trong các hoạt động Hội Phụ nữ, hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu ....

Tác phẩm dự thi là ảnh đơn (ảnh mầu hoặc đen trắng). Mỗi tác giả được tham dự tối đa 05 ảnh. Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đoạt giải thưởng trong bất kỳ cuộc thi ảnh nào ở trong và ngoài nước, được chụp từ năm 2020 trở lại đây. Ảnh dự thi gửi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng jpg, độ phân giải 300dpi, dung lượng 2MB. Ảnh chụp trực tiếp, không được can thiệp làm sai lệch thực tế, không làm bo, viền và đánh chữ lên ảnh. Ban Tổ chức sẽ kiểm tra file ảnh gốc trong trường hợp nghi ngờ có sự chỉnh sửa can thiệp vào file ảnh gốc. Mỗi tác giả chỉ được dùng 01 tên để gửi ảnh

Ảnh vi phạm quy định của Ban Tổ chức, hoặc sao chép dưới mọi hình thức sẽ bị loại bỏ không cần thông báo. Ban Tổ chức không nhận tác phẩm dự thi của tập thể (từ 02 người trở lên). Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 9/3/2022 đến hết ngày 30/8/2022. Dự kiến Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi và triển lãm sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10 năm 2022.

Thanh Xuân